Blog

CẦN GÌ CHO 1 LỄ BÁO HỶ?

Lễ báo hỷ mang không khí ấm cúng của một bữa tiệc nhỏ, thân mật, ấm cúng chứ không cần phải cầu kỳ và trang trọng như lễ cưới.

Thiệp cưới – như một tấm thư mời minh chứng cho cái kết hạnh phúc của một câu chuyện tình yêu nào đấy. Rồi thì tình yêu đã đủ vững mạnh để cùng nhau can đảm bước đến một bước ngoặt mới to lớn hơn, để hạnh phúc ngày một lớn hơn.

Nhưng nhiệm vụ loan báo tin vui ấy không chỉ có thiệp cưới, mà còn có sự góp sức của thiệp báo hỷ.

Thiệp báo hỷ là gì?

CẦN GÌ CHO MỘT LỄ BÁO HỶ?

Thiệp báo hỷ thường là những tấm thiệp các cặp cô dâu rể gửi đến những người họ hàng xa, không có điều kiện tổ chức tiệc cưới và mời đầy đủ mọi người vào ngày trọng đại để chung vui. Nó như tấm lòng trân trọng của cô dâu chú rể gửi đến mọi người, dù là người tham dự hay là người ở xa không tham dự được.

Thường nội dung của thiệp báo hỷ dùng để thông báo về ngày cưới của đôi bên. Với những trường hợp dâu rể đủ kinh phí để tổ chức một bữa tiệc báo hỷ cho bạn bè thân thiết cùng đồng nghiệp cơ quan, nội dung thiệp sẽ kèm thêm thời gian và địa điểm tổ chức tiệc cưới.

Lễ báo hỷ mang không khí ấm cúng của một bữa tiệc nhỏ, thân mật, ấm cúng chứ không cần phải cầu kỳ và trang trọng như lễ cưới. Do đó, cô dâu chú rể không nhất thiết phải mời hết mọi người quen biết đến dự mà chỉ cần mời những ai thật sự thân thiết và gắn bó với mình.

Tổ chức một buổi lễ báo hỷ như thế nào?

Xu hướng hiện nay, mọi người thường tổ chức ở những nơi có không gian thoáng mát như sân vườn, quán cà phê có khoảng sân rộng và đẹp… để tạo được không gian gần gũi, ấm áp. Những địa điểm chuyên tổ chức đám cưới, event sẽ biết cách trang trí phù hợp cho một buổi lễ báo hỷ để không quá long trọng, nhưng cũng không quá đơn giản. Chi phí cho một buổi lễ báo hỷ sẽ trong khoảng ít hơn so với lễ cưới trang trọng.

CẦN GÌ CHO MỘT LỄ BÁO HỶ?

CẦN GÌ CHO MỘT LỄ BÁO HỶ?

Thực đơn dành cho tiệc báo hỷ cũng theo không khí của ngày hôm ấy, tức là những món ăn phù hợp với một bữa ăn ấm cúng, nhưng vẫn chỉn chu và ngon miệng chứ không quá xuề xòa đơn giản.

CẦN GÌ CHO MỘT LỄ BÁO HỶ?

Bên cạnh đó, cô dâu chú rể cũng cần có người quay phim, chụp hình cưới bởi dù không là lễ cưới nhưng vẫn là ngày mọi người đến chung vui với hạnh phúc của mình, vẫn có những khoảnh khắc đẹp nên lưu giữ. Sau lễ cưới, theo lẽ thường cô dâu chú rể thường in thành CD để tặng cho những người thân thiết đoạn phim về lễ cưới. Nhưng với tiệc báo hỷ có thể chỉ cần upload hình ảnh và clip (nếu có) lên youtube hoặc facebook là được.

CẦN GÌ CHO MỘT LỄ BÁO HỶ?

Một buổi lễ báo hỷ thành công mỹ mãn khi người tham dự ai nấy đều vui vẻ và có được cảm giác họp mặt ấm cúng, quen thuộc.

Address

Cherry Studio 3 : Số 01, Đường Hoa Cúc, Phú Nhuận, HCM

03

Phone

1900.2603 - 0934.934.768

1900.2603 - 0934.934.768

Email

Facebook : Ảnh Viện Áo Cưới Cherry

Facebook : Ảnh Viện Áo Cưới Cherry